7 จุดกางเต็นท์..ที่ไม่ควรพลาด!! – ใครมือใหม่ หัดแคมป์ปิ้งบ้าง มาทางนี้เลย วงการแคมป์ปิ้งเข้าแล้วออกไม่ได้นะคะ เพราะไม่ว่าจะเป็นช่วงฝนโปรยหรือลมหนาวพัดผ่าน ก็ควรค่าแก่การไปนอนชิลท่ามกลางธรรมชาติเป็นที่สุดค่ะ หรือจะเป็นช่วงวันหยุดยาวสุดสัปดาห์ที่อยากจะเปลี่ยนที่นอน เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง การเลือกออกไปกางเต็นท์ชิล ๆ ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ วันนี้เราเลยจะพาไปดูกันว่ามีจุดกางเต็นท์จุดใดบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

7 จุดกางเต็นท์..ที่ไม่ควรพลาด!!

1. บ้านเราริมเขื่อน – สวนคุณดา ระยอง

เป็นอีกแห่งที่มาแรงมาก ๆ กับลานกางเต็นท์เปิดใหม่ ที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ซึ่งอยู่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขาจุก ที่สำคัญบรรยากาศดี วิวสวยมาก จนได้ชื่อว่าปางอุ๋งระยองกันเลยทีเดียว ด้วยทิวสนสีเขียวและหมองคลุ้งจาง ๆ บวกกับแสงแดดสะท้อนผืนน้ำ เกินคำบรรยายจริง ๆ ค่ะ แนะนำว่าให้ไปลองสักครั้งแล้วท่านจะติดใจ และยังมีกิจกรรมให้ทำอย่างการพายเรือคายัคเล่นแบบฟินๆ สูดอากาศสดชื่น ท่ามกลางธรรมชาติ

จุดกางเต็นท์มีทั้งริมน้ำและด้านบน ควรจะโทรจองล่วงหน้าเพราะมีการจำกัดจำนวนเต็นท์ต่อวันค่ะ สำหรับค่าบริการกางเต็นท์คิดเป็นหลัง หลังละ 300 บาท และยังมีบริการเช่าเต็นท์ พัดลม เครื่องนอน มีจุดต่อไฟให้ค่ะ แนะนำให้พกปลั๊กพ่วงมายาว ๆ จะดีมากค่ะ

บ้านเราริมเขื่อน

2. ดอยหลวงเชียงดาว เชียงใหม่

หากจะถามหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับธรรมชาติและได้รับบรรยากาศจากธรรมชาติอย่างแท้จริงนั้น บอกเลยว่าชื่อดอยหลวงเชียงดาว เชียงใหม่ คงเป็นชื่อแรก ๆ ที่ทุกคนต้องนึกถึงอย่างแน่นอน ดอยหลวงเชียงดาวเป็นยอดเขาสูงอันดับ 3 ของประเทศไทย บนยอดดอยจะมองเห็นดอยสามพี่น้องและดอยพีรามิดที่ปกคลุมด้วยทะเลหมอกค่ะซึ่งสวยมาก ๆ สามารถนอนกางเต็นท์ดูดาว ดูพระอาทิตย์ขึ้น-ตก ส่องนก และหากโชคดีอาจจะได้เจอกวางผาได้ค่ะ

ดอยหลวงเชียงดาว

3. กระต่ายกินเนื้อ กาญจนบุรี

กางเต็นท์ริมแม่น้ำแควน้อย ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ผืนหญ้าเขียวขจี ลมพัดเย็นสบาย ให้คุณได้พักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่ม ค่าบริการกางเต็นท์คนละ 200 บาท/คืน เด็กอายุ 12-15 ปี คนละ 100 บาท ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ฟรี ใครที่อยากจะมาพักผ่อน ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ เพราะที่นี่ไม่รับลูกค้าวอคอิน เนื่องจากจำกัดจำนวนลูกค้า และช่องทางการจองต้องจองผ่านเพจ Facebook กระต่ายกินเนื้อ ลานกางเต็นท์ค่ะ

กระต่ายกินเนื้อ

4. ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

เป็นจุดกางเต็นท์เลื่องชื่อที่ได้รับสมญานามว่าเป็น ทะเลหมอก ของประเทศไทย ด้วยอากาศที่หนาวเย็นบวกกับทัศนียภาพโดยรอบ ทำให้เพื่อน ๆ สามารถไปนอนชิลชมทะเลหมอกได้ตลอดทั้งปี หรือจะเช่าเป็นที่พักกางเต็นท์ได้ ใครที่ไม่รู้จะไปนอนกางเต็นท์บรรยากาศดี ๆ ที่ไหนแนะนำที่นี่เลยค่ะ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ภูทับเบิก

5. อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

จุดกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯอย่าง “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่” ก็เป็นอีกสถานที่ที่ได้รับความนิยมอยู่ตลอด เพราะสามารถที่จะไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ที่สำคัญคือเดินทางสะดวกไม่ไกล อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่เป็นสถานที่กางเต็นท์อันอุดมสมบูรณ์ ถือเป็นป่าใกล้กรุงที่ไม่ต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางเยอะ มีเวลาไม่กี่วันก็สามารถไปเที่ยวได้แล้ว และก็ยังสามารถมานอนชิลท่ามกลางแมกไม้และเหล่าสัตว์น้อยใหญ่ได้สบาย ๆ เลยค่ะ

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

6. อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

“แก่งกระจาน” อุทยานที่ถือว่ามีพื้นที่กว้างที่สุดในประเทศไทย ด้วยเนื้อที่กว่า 1.8 ล้านไร่ แถมยังมีภูมิประเทศโดยรอบเป็นป่าดิบชื้น ยิ่งถ้าหากไปเที่ยวในช่วงปลายฝนต้นหนาว เพื่อน ๆ จะได้สัมผัสกับอากาศเย็นสบาย ผ่อนคลายสุด ๆ  พะเนินทุ่งแคมป์ หรือ กม. 30 เป็นจุดชมวิวที่สามารถชมทะเลหมอกในตอนเช้าได้สวยจุดหนึ่ง และสามารถกางเต็นท์พักแรมได้ การเดินทางต้องใช้รถที่มีกำลังสูง สามารถเหมารถปิกอัพได้จากบริเวณที่ทำการอุทยานฯ เนื่องจากถนนค่อนข้างแคบ ถ้าใครสนใจสามารถไปส่องรีวิวกันได้หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้เลยค่ะ บอกเลยว่าทุกท่านจะไม่ผิดหวัง

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

7. ปางหวัน โฮมสเตย์ สวนผึ้ง 

ถือเป็นอีกจุดกางเต็นท์ที่ดังมาก ๆ ณ ตอนนี้ กับปางหวัน โฮมสเตย์ หรือไร่ปางหวัน ตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี อยู่ติดกับลำน้ำภาชี ลำธารเล็ก ๆ ที่ไหลผ่าน คุณจะได้นอนฟังเสียงน้ำไหล ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียว ผ่อนคลายสุด ๆ เหมาะแก่การพักผ่อนมาก ๆ ค่ะ หากใครหาสถานที่เพื่อหลีกหนีความวุ่นวายในเมืองหลวง ที่มีลานกางเต็นท์บริการ ทั้งบริเวณริมน้ำและสนามหญ้า ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ ค่ะ สำหรับค่าบริการกางเต็นท์คนละ 200 บาท/คืน ค่ะรวมถึงมีบริการห้องพักด้วยนะ สามารถโทรสอบถามเพิ่มเติมได้เลยค่ะ ซึ่งที่นี่เป็นจุดกางเต็นท์ที่สายแคมป์ปิ้งรู้จักกันเป็นอย่างดี และบอกกันปากต่อปากจนกลายเป็นสถานที่ยอดฮิตไปเลยล่ะ

ปางหวัน โฮมสเตย์ สวนผึ้ง

ผ่านไปแล้วกับ 7 จุดกางเต็นท์..ที่ไม่ควรพลาด!! เป็นอย่างไรกันบ้างคะ แต่ละสถานที่สวย ๆ กันทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ หากใครที่อยากจะไปสัมผัสกับธรรมชาติอย่างแท้จริง แนะนำว่าควรที่มาก ๆ รับรองว่าทุกท่านจะไม่ผิดหวังและได้ดื่มด่ำธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่มแล้วมาติดตามบทความดีๆได้ที่นี่ และถ้าชอบบทความที่เกี่ยวกับสุขภาพก็ตามมาได้ที่ 9 ข้อที่ไม่ควรทำ “ หลังทานอาหาร ”